Giảm 30% WEB DOANH NGHIỆP mới.

Thành lập: 2020

 
 

Quảng cáo trực tuyến là gì?

Quảng cáo trực tuyến là gì?

Quảng cáo trực tuyến (Online Advertising) là một hình thức quảng cáo sử dụng các công cụ số (trên môi trường Internet) để đưa thông điệp cần quảng cáo đến khách hàng mục tiêu.

Lịch sử của ngành quảng cáo trực tuyến

Khi Internet xuất hiện, quảng cáo trực tuyến chưa hình thành bởi các yếu tố lịch sử mang tính độc quyền, hoặc phục vụ các mục đích quốc phòng, truyền tin quan trọng hoặc các mục đích phi thương mại. Tới khoảng những năm đầu của thập kỷ 90 (1990) thì các lệnh và quy định dần được gỡ bỏ. Và mục đích thương mại dần được khai thác trên mạng Internet.

Khi Internet bùng nổ thì lượng người dùng của nó lên tới hàng tỷ người sử dụng hàng ngày, họ thường đọc quảng cáo trực tuyến khi lướt web và sử dụng các mạng xã hội. Đó là cơ hội lớn để doanh ngiệp, tổ chức quảng cáo tiếp thị sản phẩm, dịch vụ … trực tuyến trên Internet.

Các mốc lịch sử phát triển của quảng cáo trực tuyến

Các hình thức quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến có nhiều cách để truyền tải thông tin bằng chữ, âm thanh, hình ảnh, video… thông qua các giao thức sử dụng cho các dịch vụ như: Email, Web, Telephone, SMS…và cũng có thể phân chia các hình thức thông qua các ứng dụng, công cụ hoặc loại hình dịch vụ: như quảng cáo quacông cụ tìm kiếm, qua mạng xã hội…

Các hình thức quảng cáo trực tuyến

Email Marketing (Quảng cáo bằng Thư điện tử)

Là hình thức được áp dụng từ rất sớm và trở thành phỏ biến. Các công cụ nổi tiếng để sử dụng cho Email marketing hiện nay như: GetResponse, Mailchimp,GWEBMAIL… Mặc dù quảng cáo qua email phát triển rộng và nhanh nhưng đến nay phần lớn trở thành “SPAM”.

Quảng cáo hiển thị Banner (Display Advertising) :

Banner quảng cáo trực tuyến (Online banner advertising) thường quảng cáo trên web bằng các banner mạng thông điệp hình ảnh, chữ… cần quảng cáo, khách hàng có thể nhấn chuột (click) vào biểu ngữ quảng cáo trên web để đi tới một trang web liên kết chứa đầy đủ nội dung của nhà quảng cáo. Hiên nay hình thức này ngoài việc đặt các “banner tĩnh” (Đặt cố định ở một vị trí trên trang web), thì còn hình thức quảng cáo “banner động” các banner này có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên trang web thoả mãn cá điều kiện về kịch thước và code, các “banner động” này cũng có thể được xây dựng rất mềm dẻo và code.

Quảng cáo tìm kiếm (Search Advertising) :

Trang Yahoo! đã tạo hình thức quảng cáo từ khoá tìm kiếm thông qua đấu giá đầu tiên vào năm 1998. Và đến năm 2000 Google đã đưa ra dịch vụ tương tự là “AdWords”  vị trí xếp hạng quảng cáo dựa trên sự kết hợp của giá thầu và chất lượng của thông tin quảng cáo. Tới nay, Google đang thống trị lĩnh vực này.

Xu hướng hiện tại và tương lai gần:

Hiện nay các công ty đang kết hợp thông điệp quảng cáo của họ vào các nội dung trực tuyến hoặc các dịch vụ có giá trị. Đặc biệt là các cơ hội trên các mạng xã hội (social media), các website chia sẻ video (Video Marketing) và quảng cáo trên di động. Ngoài ra SMS vẫn còn đưuọc sử dụng khác phổ biến, vì giá thành tương đối rẻ, và có thể tập trung đúng đối tượng và duy trì thông tin trên máy khách hàng được lâu.

CÁC dịch vụ quảng cáo trực tuyến của chúng tôi:

QUẢNG CÁO FACEBOOK
QUẢNG CÁO GOOGLE
GOOGLE SEO

kiến thức quảng cáo trực tuyến