Khuyến mãi hôm nay!
thời gian còn lại của khuyến mãi:
00:00:00
tặng miễn phí tên miền quốc tế (.com, .net, .org, .info, .asia) cho khách hàng thanh toán trong hôm nay gói dịch vụ Web30s 01 năm.
Gói dịch vụ của bạn
1900 9477
web@pavietnam.vn
Thông tin website của bạn!
Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
Chọn lĩnh vực
Gói dịch vụ của bạn
 
Đăng ký Web30s
đang có khuyến mãi, click để xem Đăng ký Web30s
Logo VuongQuocWeb
web30s.vn
Logo web30s

CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI BẮT TAY VÀO LÀM MARKETING ONLINE

1/4/2017 2:19:40 PM

Khi bạn muốn bắt tay vào làm marketing Online thì điều đầu tiên là bạn phải chuẩn bị cho mình một kiến thức vững chắc về loại hình marketing online, và phải có một khả năng tìm tồi cao, biết cách áp dụng kiến thức mình học được vào công việc của mình. Ngoài ra bạn cần phải biết thêm các quy tắc theo từng thời kỳ, từng xu hướng thị trường và phụ thuộc vào từng lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Vì thế kiến thức của bạn tiếp thu được chưa bao giờ gọi là đủ đối với lĩnh vực marketing online này, mà bạn cần phải nhìn vào từng thời điểm cụ thể và áp dụng sao cho phù hợp nhất. Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi bạn bắt tay vào làm marketing online:
marketing online
1. Một số lượng lớn thông tin mà các khách hàng tiềm năng của chúng ta có thể có được ngày càng nhiều nhưng sức chú ý của họ đến với chúng ta lại có giới hạn. Vì thế chúng ta cần phải tìm ra những biện pháp thích hợp để cung cấp cho họ những thông tin miễn phí có ích cho cuộc sống và công việc hiện tại của họ, từ đó sức chú ý của họ đến với chúng ta dễ dàng hơn và khả năng mua hàng của họ cũng tăng lên.
2. Đa số các khách hàng tìm năng của chúng ta đều có những e-mail riêng cho mình, thông qua những lúc mua hàng, những thông tin đó chúng ta nên lưu trữ lại, để làm gì ? Theo định kỳ hoặc những ngày lễ chúng ta nên gữi một thông điệp đến họ (có thể một lời chúc, một lời cảm ơn,...) để họ luôn nghĩ về dịch vụ của chúng ta, tuy không gì to tác nhưng chúng ta sẽ luôn được họ nghĩ đến và chắc chắn rằng họ sẽ quay lại để đặt mua sử dụng tiếp những sản phẩm của chúng ta.
3. Đối với những mô hình kinh doanh rộng lớn toàn quốc hoặc quốc tế thì chúng ta không thể bỏ qua việc thiết lập riêng cho mình một trang Website. Việc này sẽ tạo điều kiện cho mọi khách hàng đã biết hoặc chưa biết về bạn đề có thể tìm đến bạn thông qua những từ ngữ Search trên mạng. Đối với những mô hình kinh doanh thông thường thì chỉ trong một thời gian nào đó trong ngày là chúng ta ngưng hoạt động, còn đối với một Website chúng ta có thể trao đổi bất cứ lúc nào với khách hàng, thậm chí trong lúc chúng ta đang ngủ cũng có những đơn hàng từ khách đổ về, việc của chúng ta là gữi đi những sản phẩm mà khách hàng cần và nhận phí thôi. Có thể nói đây là một cửa hàng ảo, không mặt bằng, và luôn luôn hoạt động 24/24.
4. Trước khi đem đến cho khách hàng những sản phẩm mới nào đó, chúng ta nên kiểm tra kỹ những động thái, cơ hội mới. Luôn luôn tìm hiểu xem trong quá trình sản xuất hoặc phục vụ một sản phẩm nào đó cho khách hàng thì có biện pháp nào nhanh hơn, tốt hơn và chi phí rẻ nhất có thể, để phù hợp cho nhu cầu tiêu dùng của tất cả mọi người.
5. Muốn kinh doanh hoạt động lâu dài, và luôn được nhiều người quan tâm thì chúng ta phải cố gắng giảm bớt các chi tiêu không cần thiết, cho dù việc kinh doanh của chúng ta có phát triển đến đâu, nhưng giá thành sản phẩm quá cao cộng với thiếu vận hành sản phẩm thì cũng không ai tìm đến chúng ta, kết cục cuối cùng là chúng ta không bán được hàng, tình trạng hàng hóa tồn kho gia tăng, lợi nhuận thu về thấp và bắt buộc chúng ta phải đóng cửa kinh doanh.
6. Một khi chiến lược kinh doanh của chúng ta đang gặp một số vấn đề gì đó không tốt và cần biện pháp khắc phục ngay. Chúng ta cần phải lập ra một đội ngũ cố vấn và luôn trong tình thế sẵn sàng khi cần. Đội ngũ này sẽ giúp chúng ta đưa ra những ý kiến những chiến lược kinh doanh tốt hơn.
Đội ngũ này sẽ nhìn vào tình hình thực tại của chúng ta mà quyết định, chính thức hoặc không chính thức. Không cần biết họ là ai, chức vụ gì chỉ cần họ có năng lực và chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh của chúng ta đều được.
7. Với những kiến thức mà bạn đã học được, bạn cần phải tham gia nhiều các lớp bồi dưỡng kỹ năng hoặc các buổi tọa đàm có liên quan để tiếp thu kinh nghiệm của nhiều người từ đó vận dụng vào thực tế tốt hơn. Bởi vì trong thời đại kinh tế thị trường đang phát triển như hiện nay mà không kinh doanh thì chỉ có con đường chết.
8. Ngoài những kiến thức mà bạn am hiểu, một điều đáng lưu ý nữa là bạn phải tin vào chính bản thân mình, không bao giờ lấy suy nghĩ của người khác làm suy nghĩ của bạn. Nói một cách đơn giản, nếu như bạn đang gặp một vấn đề gì đó, người khác nhìn vào và cho rằng bạn sẽ không thể nào làm được, và đó chỉ là suy nghĩ của họ, nhưng thực tế bản thân bạn nghĩ mình làm được, vậy thì bạn cứ làm đi, đừng ngần ngại và đừng dựa dẵm vào suy nghĩ của người khác, thành công hay thất bại cũng từ đó mà ra, trong trường hợp xấu thì coi như bạn đang tiếp thu thêm cho mình một kinh nghiệm và sau này sẽ làm tốt hơn. Bởi vậy bạn đừng nên cười nhạo với câu nói "con người có bao nhiêu sự liều lĩnh thì sẽ có bấy nhiêu sản nghiệp", tư tưởng của câu nói này là hoàn toàn chính xác.
9. Phải luôn vui vẻ và tràn đầy niềm tin vào trong sự nghiệp của mình. Đối với các đối tác kinh doanh trong quá trình làm việc chung phải có tinh thần hưng phấn, nhiệt tình, quên mình với công việc của bạn, từ đó cũng vô hình tạo thêm sức ảnh hưởng tích cực về phía họ. Đây cũng là ưu điểm quan trọng trong quá trình làm việc của bạn.
10. Cần thiết lập riêng cho mình một thương hiệu uy tín, dù nhỏ hay lớn. Khi đã có một thương hiệu vững chắc cho mình rồi thì khách hàng, đối tác đang có nhu cầu hợp tác cùng bạn sẽ yên tâm hơn, và tin tưởng vào bạn hơn. Vì sao cần lập cho mình một thương hiệu uy tín? bởi vì bên cạnh các thương hiệu có tiếng tâm thì cũng có một số thương hiệu giả được dựng lên để lừa gạt người tiêu dùng nhằm mục đích thu lợi cho riêng mình bằng việc tung ra hàng loạt các sản phẩm kém chất lượng không khớp với thông tin cụ thể, cộng với tâm lý của người tiêu dùng là rẻ hơn thì mua, cùng một sản phẩm cũng là thông tin đó nhưng giá thành chệch lệch nhau quá nhiều thì bắt buộc họ phải chọn các rẻ mà mua, nhưng chưa ai biết được thông tin đó và sản phẩm bên trong sẽ khớp nhau không. Để thương hiệu bạn luôn hoạt động lâu dài bạn cần tạo lòng tin hơn nữa với khách hàng.
11. Sau khi đạt được một cuộc mua bán thành công, nhớ phải gửi một bức thư đến khách hàng của bạn thăm dò về thái độ vừa ý hoặc tán thưởng đối với sản phẩm hoặc sự phục vụ của bạn. Những tư liệu như vậy có thể trở thành những công cụ kinh doanh uy lực to lớn của chúng ta, cũng là biện pháp có tác dụng mạnh trong việc mở rộng uy tín của chúng ta.
12. Điểm mấu chốt luôn luôn phải kiên trì, hãy ghi nhớ rõ rằng: Không bao giờ được dễ dàng từ bỏ! Vạn sự khởi đầu nan – xây dựng sự nghiệp trên mạng cũng không phải ngoại lệ, khách hàng đầu tiên đến với bạn thường thường phải cần thời gian vài tháng.
Nếu như bạn có thể làm tốt, vận dụng đầy đủ những kinh nghiệm này thì việc làm tiếp theo của bạn chính là hưởng thụ danh tiếng, tài lộc và cảm giác thành tựu do việc kinh doanh khởi nghiệp thành công đem lại!

    Bài viết liên quan

    • CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI BẮT TAY VÀO LÀM MARKETING ONLINE

      Khi bạn muốn bắt tay vào làm marketing Online thì điều đầu tiên là bạn phải chuẩn bị cho mình một kiến thức vững chắc về loại hình marketing online, và phải có một khả năng tìm tồi cao, biết cách áp dụng kiến thức mình học được vào công việc của mình. Ngoài ra bạn cần phải biết thêm các quy tắc theo từng thời kỳ, từng xu hướng thị trường và phụ thuộc vào từng lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Vì thế kiến thức của bạn tiếp thu được chưa bao giờ gọi là đủ đối với lĩnh vực marketing online này, mà bạn cần phải nhìn vào từng thời điểm cụ thể và áp dụng sao cho phù hợp nhất.